0971.713.659

Top 5 lễ hội xuân du lịch Bình Định đặc sắc nhất quê hương “xứ nẫu”

Bên cạnh cảnh sắc núi non hùng vĩ. Quê hương “xứ Nẫu” còn hấp dẫn ở các lễ hội xuân du lịch Bình Định đặc sắc và sau đây là TOP 5 lễ hội xuân du lịch Bình Định mà bạn nhất định phải thăm thú đầu năm 2023.

Du xuân trẩy hội trải dọc từ Bắc vào Nam vốn là nét đẹp truyền thống xưa nay của người Việt. Để giúp du khách tứ phương có được trải nghiệm chân thực về các lễ hội xuân du lịch Bình Định. Hãy cùng Du Lịch Biển Đảo Bình ĐỊnh điểm danh những điểm đến độc đáo trong bài viết dưới đây nhé.

Lễ hội Đống Đa – Tây Sơn Bình Định – Lễ hội xuân du lịch Bình Định

Lễ hội Đống Đa – Tây Sơn Bình Định diễn ra vào dịp đầu xuân. Bắt đầu từ ngày M4 – M5 âm lịch tại Bảo tàng Quang Trung. Bên cạnh ý nghĩa tưởng nhớ công lao to lớn của vua Nguyễn Huệ. Lễ hội còn hướng đến giữ gìn nét đẹp truyền thống cho thế hệ ngày nay.

Với nhiều nghi thức truyền thống và trò chơi dân gian vang bóng một thời. Tại chính điện Tây Sơn, phần lễ tế được tổ chức trang trọng. Một loạt các nghi thức như đọc sớ tế. Dâng hương hoa và đội kèn trống được thực hiện uy nghiêm. Tạo nên không khí vô cùng hào hùng.

Trong dòng người tấp nập kéo về Bình Định. Tất cả đều có chung niềm tự hào về lịch sử của ông cha ta. Cùng với đó là niềm tin, niềm hy vọng về việc những trang sử hào hùng của nước nhà sẽ tiếp tục được viết nên ở thế hệ sau.